The Climbing Dwarf

The Climbing Dwarf

บรรพบุรุษและญาติพี่น้องของเรามีลักษณะอย่างไรเมื่อพวกเขาวิ่งหนีไปทั่วโลก Permian? นี่เป็นคำถามที่ยากมากที่จะตอบ ประเพณีที่จัดขึ้นตั้งแต่ครั้งที่เราเคยเรียกพวกเขาว่า “สัตว์เลื้อยคลานเหมือนสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม” ได้รับการไปสำหรับ pastiche สุรามากขึ้น ชอบของ Dimetrodon มักแสดงเป็นเกล็ดเหมาะสมท้องลากลากเส้นท่าทางเพียง cynodonts และคล้ายคลึงกัน synapsids (นั่นคือสมาชิกในวงกว้างที่เลี้ยงลูกด้วยนม) ได้รับการดูแลรักษาสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมให้ใกล้ชิดกับการวิวัฒนาการ ของสัตว์ตัว

แต่ paleoart ช่วยผลักดันซองจดหมาย ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมองเห็นภาพวาดของ Dimetrodon ที่เลือนลางในวันนี้หรือ gorgonopsids ที่ดูเหมือนสุนัขแปลก ๆ บันทึกฟอสซิลมีความละเอียดเพียงเล็กน้อย กระดูกของสัตว์เหล่านี้บอกเราว่าพวกมันใกล้ชิดกับเรามากกว่าสัตว์เลื้อยคลาน แต่ที่มาของขนสัตว์และหนวดถูกรบกวนโดยการขาดเนื้อเยื่ออ่อนที่ฟอสซิลจากช่วงเวลาที่สำคัญ ปัญหาดังกล่าวยังคงมีอยู่ แต่สายพันธุ์ใหม่ของ protomammal ที่เก็บรักษาไว้เป็นพิเศษจากหินอายุกว่า 290 ล้านปีของเยอรมนีจะเพิ่มบริบทเล็กน้อยในการอภิปรายว่า synapsids ยุคแรกมีลักษณะอย่างไร

นักโบราณวัตถุ Frederik Spindler เรียกสัตว์ตัวเล็ก Ascendonanus nestleri ซึ่งเป็นตัวอย่างพิเศษหลายชิ้นที่เผยให้เห็น synapsid นี้ในรายละเอียดพิเศษ โครงกระดูกข้อต่อแสดง Ascendonanus เป็นจิ้งจกเหมือนในรูปแบบโดยรวม Spindler และเพื่อนร่วมงานชี้ไปที่ลักษณะเฉพาะของแขนขาและกรงเล็บเพื่อแนะนำ protomammal นี้ใช้เวลาส่วนใหญ่ในต้นไม้ แต่สิ่งที่ได้รับความสนใจจากนักบรรพชีวินวิทยาคนอื่น ๆ ก็คือความจริงที่ว่าตัวอย่างของ Ascendonanus ถูกเก็บรักษาไว้กับร่องรอยของผิวของพวกเขา

การค้นพบ synapsids ต้นกับเนื้อเยื่ออ่อนที่ยังคงเป็นจริงไม่เคยได้ยินมาก่อน (ตัวอย่างของ Estemmenosuchus หลายเขาอธิบายไว้ในปี 1960 ได้กล่าวว่ามีผิวเรียบ แต่นี้ไม่ได้รับการตรวจสอบเมื่อเร็ว ๆ นี้.) เพื่อให้ได้ตัวอย่างหลาย synapsid กับปกเป็นเรื่องใหญ่ ใน Ascendonanus ผิวหนังมีส่วนทำให้รูปลักษณ์คล้ายจิ้งจก แม้ว่าจะเกี่ยวข้องกับสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมมากกว่าสัตว์เลื้อยคลานฟอสซิลของ Ascendonanus “แสดงให้เห็นถึงรูปแบบขนาดปกติ” นักวิจัยเขียนคล้ายกับสัตว์เลื้อยคลานสมัยใหม่ นี่อาจหมายความได้ว่ารูปแบบขนาดนั้นเป็นสภาวะบรรพบุรุษของบรรพบุรุษสุดท้ายของสัตว์เลื้อยคลานและสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมแม้ว่าจะมีฟอสซิลมากขึ้นเพื่อทดสอบความคิด

ดังนั้นสิ่งนี้หมายความว่าอย่างไรสำหรับการสอดแทรก protomammals ของเรา? ซากดึกดำบรรพ์เล่มหนึ่งมีน้อยเกินไปที่จะพูดแทนพวกมันทั้งหมด แต่มันก็พ่นน้ำหนักให้กับรูปแบบดั้งเดิมของ synapsids ต้นเป็นสัตว์เลื้อยคลานมากขึ้นเช่นในลักษณะ นี่เป็นที่คาดหวังจากหลักฐานอื่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งว่าขนสัตว์เป็นโครงสร้างทางประสาทสัมผัสและเป็นตัวฉนวน – ที่มาของขนสัตว์และหนวดเปลี่ยนสมองของ synapsids และการเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นจะแสดงขึ้นภายหลังในบันทึกฟอสซิล ยังคงบางทีบทเรียนที่โดดเด่นที่สุด Ascendonanus มีสำหรับเราเป็นอย่างใดอย่างหนึ่งที่พูดได้นานโดย Charles Darwin เมื่อเขาครุ่นคิด Archaeopteryx ต้นนก เรายังไม่ค่อยรู้จักอดีตก่อนประวัติศาสตร์และคิดว่าเราได้ส่งคำพูดสุดท้ายในอดีตมาก่อน Ascendonanus เป็นเครื่องเตือนใจว่าแม้กระทั่งสิ่งที่เข้าใจยากที่สุดก็สามารถตอบแทนความอดทนของซากดึกดำบรรพ์ได้